VIÊM BỜ MI Ở TRẺ - Có cần điều trị hay không?

VIÊM BỜ MI Ở TRẺ - Có cần điều trị hay không?

02/12/2023 Cty CPTM Q&V 0 Bình luận

Viêm bờ mi ở trẻ là tình trạng viêm các tuyến dầu của mi mắt. Bệnh lý này gây sưng mí mắt và đóng vảy xung quanh lông mi. Ngay cả sau khi điều trị và các triệu chứng đã biến mất, bệnh này thường có thể tái phát trong nhiều năm nên có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt và rụng lông mi. Vậy điều trị viêm bờ mi ở trẻ sẽ như thế nào?

 

1. Triệu chứng khi trẻ bị viêm bờ mi

 

 • Nếu con bạn bị viêm bờ mi, mí mắt của trẻ có thể đỏ, có vảy, sưng và kích ứng.
 • Mi bị đóng vảy khi trẻ thức dậy vào buổi sáng.
 • Mi mắt có thể bị bỏng hoặc ngứa, và con bạn có thể cảm thấy như có gì đó trong mắt khi chớp mắt. Ngoài ra, trẻ còn có triệu chứng chảy nước mắt rất nhiều.

Điều trị cho bé bị viêm bờ mi mắt | TCI Hospital

Viêm bờ mi có thể dẫn đến các tình trạng khác về mắt, chẳng hạn như: lẹo mắt, chắp hoặc các vấn đề với phim nước mắt (có thể dẫn đến chảy nước mắt nhiều hoặc khô mắt, do đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng giác mạc). Viêm bờ mi có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, nhưng nó thường không gây ra các vấn đề về thị lực.

 

 

2. Nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ra bệnh viêm bờ mi ở trẻ em?

 

Viêm bờ mi có thể do một trong hai nguyên nhân sau:

 • Nhiễm trùng do vi khuẩn
 • Bất thường trong sản xuất và bài tiết các tuyến tạo dầu (bã nhờn) trên mí mắt.

Một số trẻ có thể có nhiều nguy cơ bị viêm bờ mi hơn nếu trẻ bị:

 • Viêm da dầu
 • Không đủ nước mắt trên mắt (khô mắt).

 

 

3. Trẻ viêm bờ mi có cần điều trị?

 

Câu trả lời là có. Bác sĩ có thể đề nghị điều trị hoặc giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa nhi để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn và loại trừ các vấn đề về mắt nghiêm trọng hơn; mặc dù bệnh viêm bờ mi này có thể biến mất, nhưng nó có thể quay trở lại. Trong một số trường hợp hiếm, viêm bờ mi nặng có thể dẫn đến mất thị lực hoặc thay đổi lâu dài (vĩnh viễn) ở viền mí mắt.

 

4. Điều trị viêm bờ mi ở trẻ em

 

Mục tiêu của điều trị là làm giảm các triệu chứng. Điều trị có thể bao gồm:

 • Chườm gạc ẩm và ấm lên mắt của trẻ trong vài phút và làm nhiều lần trong ngày
 • Vệ sinh mi mắt của trẻ hàng ngày. Dùng khăn sạch, ướt và dầu gội đầu dịu nhẹ cho trẻ nhỏ. Xoa nhẹ mí mắt của trẻ để loại bỏ lớp vảy. Hai mắt sử dụng hai khăn sạch khác nhau. Giặt khăn ngay sau khi sử dụng.
 • Dặn trẻ không dụi mắt
 • Cho trẻ rửa tay thường xuyên
 • Nhỏ thuốc mỡ kháng sinh vào mắt. Thuốc mỡ không làm cho bệnh viêm bờ mi biến mất nhanh hơn, nhưng nó có thể giúp ngăn nhiễm trùng lây lan sang các bộ phận khác của mắt hoặc điều trị nhiễm trùng thứ cấp.

Vệ sinh bờ mi: Hướng dẫn chi tiết cách làm

Nếu trẻ có viêm da dầu, bác sĩ sẽ kê cho trẻ sử dụng:

 

Viêm mi mắt là tình trạng viêm mạn tính của bờ mi và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng cấp tính chắp, lẹo, viêm túi lệ, rụng lông mi, làm nặng thêm các bệnh về giác mạc... Do đó, khi thấy có dấu hiệu bất thường nào ở mắt, thì cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa mắt để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

 

 

5. Dòng sản phẩm điều trị viêm bờ mi và vệ sinh mi mắt chuyên dụng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ với bảng thành phần DẦU CÂY TRÀM TRÀ 7.5% an toàn, lành tính, với mọi đối tượng, đã được chứng minh: 

Đánh bờ mi với dầu cây tràm trà 50% và mát xa với mỡ dầu cây trà 50% có thể diệt hoàn toàn Demodex trong vòng 4 tuần ở hầu hết bệnh nhân.

Chi tiết xem tại đây: Chữa bệnh viêm bờ mi bằng tinh dầu tràm trà. Ngoài ra, Blefari Swab cũng có công dụng đối với các trường hợp viêm da - 1 trong những yếu tố nguy cơ gây ra viêm bờ mi.

 

HOTLINE TƯ VẤN: 0966 894 389 - Công ty CPTM Q&V Việt Nam

 

Ghé thăm hệ thống facebook nhà Q&V để update những thông tin mới nhất - Let's join with our facebook system to update the latest news:

0966894389
popup

Số lượng:

Tổng tiền: