VỢ SAU SINH RẤT CẦN ĐÀN ÔNG HIỂU NHỮNG ĐIỀU NÀY !

VỢ SAU SINH RẤT CẦN ĐÀN ÔNG HIỂU NHỮNG ĐIỀU NÀY !

18/03/2019 Cty CPTM Q&V 0 Bình luận

Sự ra đời của đứa con là bước ngoặt trong cuộc đời của những người làm cha mẹ. Sau sinh, người phụ nữ cần sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu của chồng. Đàn ông thương vợ nhất định phải biết những điều dưới đây để làm cho cô ấy hạnh phúc.

1/ Cô ấy đang sợ hãi

Vợ sau sinh dễ lo lắng, sợ hãi, áp lực

Với những người lần đầu làm mẹ, ngoài niềm háo hức được bế bồng đứa con đầu lòng trên tay còn là sự lo lắng, sợ hãi. Cô ấy đã trải qua cả niềm hạnh phúc xen lẫn áp lực của việc mang bầu, cuộc sinh đau đớn và bây giờ là một đứa con đỏ hỏn mới chào đời mà nàng vẫn chưa biết phải chăm con thế nào cho đúng. Chính vì lo lắng, sợ hãi, đôi khi nàng sẽ buồn vui thất thường và tự tạo ra áp lực cho mình. Đàn ông thương vợ đừng nghĩ cô ấy đang làm quá, làm màu hay giả tạo để được chồng ghi nhận công sức. Thực ra là nàng đang rất hoang mang và cần chồng bên cạnh lúc này.

2/ Cô ấy gần như kiệt sức

Vợ sau sinh cần thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân

Sau 9 tháng 10 ngày mang thai và trải qua cuộc vượt cạn đau đớn, kiệt quệ, người vợ cần thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, việc chăm con lấy hết thời gian của nàng khiến nàng lúc nào cũng thiếu ngủ, mỏi mệt, mắt thâm quầng, đầu bù tóc rối. Đây là lúc đàn ông thương vợ hãy thể hiện tình yêu đối với hai mẹ con. Hãy tranh thủ dành thời gian bế con, chơi cùng con, thay tã cho bé, tắm cho bé và thức dậy vào ban đêm cho con bú bình, để vợ có thể ngủ đôi chút. Đừng để mặc vợ vật lộn với con và cho rằng công việc làm mẹ quá nhẹ nhàng, điều này sẽ khiến nàng ấy tủi thân đến phát khóc đấy.

3/ Cô ấy trở nên nhạy cảm

Sau sinh, do sự thay đổi nội tiết tố, người phụ nữ sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm. Cộng với việc phải thức đêm thức hôm để chăm con, cho con bú và cả áp lực nếu con hay khóc, thường xuyên ốm đau, nàng trở nên mệt mỏi và có thể bật khóc bất cứ lúc nào. Đàn ông thương vợ không chỉ đỡ đần nàng việc chăm sóc con mà hãy thể hiện tình yêu với cô ấy như nấu một bữa ăn ngon, gửi con cho ông bà, hẹn hò với cô ấy ra ngoài ăn tối, mua tặng nàng một món quà dễ thương… để nàng biết dù nàng có xấu xí thay đổi đến thế nào, có hay cau có bực bội cáu gắt, thì chồng vẫn luôn ở bên cạnh, không hề bỏ rơi nàng.

4/ Cô ấy luôn cảm thấy mình xấu xí

Sau sinh, cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều. Có những thứ cô ấy sẽ mãi mãi mất đi để đổi lấy đứa con. Đó là eo thon ngực đầy, là chiếc bụng phẳng, vòng 3 săn chắc. Đàn ông thương vợ đừng bao giờ “lỡ miệng” chê bai hay nói bất cứ điều gì khiến người đàn bà mới sinh con như cô ấy cảm thấy buồn lòng, tủi thân. Hãy dành cho cô ấy những lời khen ngợi, động viên thay vì tìm cách lánh xa hay chê nàng xấu xí béo ú, vì dù cho đó chỉ là lời nói đùa cũng sẽ khiến nàng buồn nhiều khi nàng đang sống trong những cảm xúc trái ngược nhau, vừa hạnh phúc vì đã được làm mẹ, lại thất vọng vì sự thay đổi của mình.

5/ Vì không thể giận con, nên nàng sẽ giận chồng

Đàn ông thương vợ đừng trách vợ mà hãy hiểu cho nỗi niềm của cô ấy, cố gắng san sẻ gánh nặng cùng vợ để cô ấy không còn áp lực,

Đôi khi, vì quá mệt mỏi, thiếu ngủ, không có lấy thời gian để ăn một bữa ăn đàng hoàng, lại thêm nhiều áp lực từ những lời bàn tán nếu chẳng may con hay khóc, khó nuôi hoặc mẹ thay đổi quá nhiều, nàng ấy trở nên bực bội. Vì quá giận, quá bực bội mà chẳng thể trút giận lên con, có thể người vợ sẽ giận chồng như một cách để giải tỏa. Đàn ông thương vợ đừng trách vợ mà hãy hiểu cho nỗi niềm của cô ấy, cố gắng san sẻ gánh nặng cùng vợ để cô ấy không còn áp lực, rồi khi con lớn hơn một chút, mọi thứ sẽ ổn.

6/ Cô ấy thất vọng

Chính xác là như vậy đấy. Khi một ngày nhìn mình trong gương nàng nhận ra mình trở nên béo ú, chẳng còn quần áo nào có thể vừa với mình nữa. Lúc này, nàng sẽ thất vọng vô cùng và lo lắng rằng mình sẽ chẳng thể trở về cân nặng ban đầu, chẳng thể mặc vừa quần áo cũ, nhưng lại không muốn mua quần áo mới. Đàn ông thương vợ hãy hiểu nỗi thất vọng của cô ấy và đừng bao giờ chạm vào nỗi đau ấy mà hãy nói với cô ấy nhiều hơn về việc cô ấy đã sinh ra một thiên thần nhỏ đáng yêu. Niềm hạnh phúc làm mẹ sẽ khiến nàng quên mất chuyện mới rồi đây còn thất vọng về vóc dáng của mình sau sinh. Tuy động viên vợ để cô ấy không phải thất vọng về vóc dáng, nhưng đàn ông cũng nên giúp nàng giảm cân bằng cách khuyến khích vợ uống nhiều nước, ăn trái cây, rau củ, những thực phẩm vừa giúp lợi sữa lại không khiến nàng tăng cân.

7/ Nàng yêu chồng và xem con là cả thế giới của mình

Chỉ cần nhìn chồng và con hạnh phúc là đã đủ

Sau khi sinh con, người phụ nữ thường hy sinh rất nhiều. Với cô ấy, chỉ cần nhìn chồng và con hạnh phúc là đã đủ. Cô ấy có thể bỏ bê bản thân nhưng nhất định phải sắm sửa cho chồng thật tươm tất. Cô ấy có thể mặc quần áo cũ nhưng sẽ mua cho con thật nhiều quần áo mới. Nàng có thể bên con cả ngày, ngắm nhìn con mọi lúc và hạnh phúc vô cùng khi thấy chồng cũng yêu con. Đàn ông thương vợ nên gần gũi con nhiều hơn, vì với nàng, chồng là một phần đời của mình, và từ tình yêu đó đã tạo ra thiên thần bé nhỏ kia, nàng yêu nhất khoảnh khắc chồng chăm con, nựng con vì điều đó cho nàng thấy tình yêu của mình và chồng ngày càng bền chặt.

ST -- 

 

BÌNH LUẬN:
0966894389
popup

Số lượng:

Tổng tiền: