ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG(LENS), KÍNH CẬN CÓ NÊN SỬ DỤNG NƯỚC MĂT NHÂN TẠO HAY KHÔNG?

ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG(LENS), KÍNH CẬN CÓ NÊN SỬ DỤNG NƯỚC MĂT NHÂN TẠO HAY KHÔNG?

07/07/2021 Cty CPTM Q&V 0 Bình luận

Nhiều bạn thắc mắc, tại sao khi đeo kính áp tròng chúng ta lại phải dùng nước mắt nhân tạo mà không phải nước nhỏ mắt thông thường. Điều gì cũng có lý do của nó. Hãy để Hycom giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!
Tại sao không dùng nước nhỏ mắt thông thường chăm sóc cho mắt khi đeo kính áp tròng (lens), kính cận được?

Nước nhỏ mắt thông thường có tác dụng riêng cho từng vấn đề của mắt thích hợp cho điều kiện mắt thông thường, không có lớp lens bên ngoài. Nước nhỏ mắt chuyên về điều trị thường chỉ thích hợp cho mắt khi mắc một số bệnh riêng biệt. 


Trong khi đó, nước nhỏ mắt làm sạch hoặc chăm sóc thông thường thành phần sẽ có muối. Muối có tác dụng sát khuẩn làm sạch mắt nhưng cũng có tính chất hút nước từ lens, làm cho mắt bị khô và ảnh hưởng tới khả năng bám dính của lens với giác mạc, tạo ra khoảng cách lens với giác mạc. Khi đó, mắt sẽ có cảm giác khô và cộm cực kỳ khó chịu.

Nước mắt nhân tạo và các loại nước nhỏ mắt chuyên dụng cho lens, kính áp tròng có tác dụng gì?
Khác với nước nhỏ mắt thông thường, nước mắt nhân tạo hay các loại nước nhỏ mắt được tạo ra để phù hợp với tình trạng mắt đeo lens, vì vậy khắc phục được những vấn đề mắt thường gặp phải trong quá trình đeo lens, đeo kính cận thường xuyên.

Đầu tiên, các loại nước nhỏ mắt sẽ giúp cho việc đeo và tháo lens được thực hiện một cách dễ dàng hơn, nhất là với những bạn cơ địa mắt khô, nguời đeo kính cận, bạn sẽ thấy mắt được cấp ẩm và "bôi trơn" và bạn có thể đeo và tháo lens một cách dễ dàng.
Tiếp theo, quá trình sử dụng lens sẽ làm hạn chế khả năng trao đổi oxy của mắt, khi đó, nước mắt nhân tạo giúp cung cấp độ ẩm, oxy cho mắt khỏe mạnh và hoạt động tốt nhất

 

Ngoài ra, các loại dung dịch này còn giữ cho đôi mắt luôn ẩm ướt, giúp lens bám mắt tốt hơn, điều chỉnh vị trí linh động và tạo cảm giác dễ chịu hơn cho mắt trong quá trình sử dụng.
Cuối cùng, trong khi dùng lens, mắt tăng nguy cơ tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn. Khi đó, dung dịch nước mắt nhân tạo hoặc nước nhỏ mắt chuyên dụng sẽ giúp cuốn trôi đi bụi bẩn, vi khuẩn. Để bảo vệ mắt một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng nước mắt nhân tạo có xuất xứ rõ ràng, tiện dụng an toàn trong quá trình sử dụng. Hycom – Nước mắt nhân tạo số 1 châu âu sẽ giải quyết các vấn để của bạn. Hiệu quả giúp cấp ẩm cho mắt cực tốt trong các trường hợp như sau:


•    Các hoạt động mà mắt phải làm việc nhiều: làm việc trước máy tính, đọc trong thời gian dài,..
•    Nơi làm việc có trang bị điều hòa, bơi lội,
•    Đi đường dài trên máy bay hoặc tàu xe.
•    Không khí nhiều khói bụi, bị ô nhiểm.
•    Mang kính áp tròng, đeo kính cận
•    Bảo vệ mắt Trong trường hợp mắc các Hội chứng thị giác màn hình (digital eyes strain -DES) như mỏi mắt, khô mắt

Hộp nước mắt nhân tạo Hycom gồm 20 tép nhỏ mắt x0.5ml/tép
 

Cách dùng: Nhỏ 1 hoặc 2 giọt trực tiếp vào mắt, chớp mắt vài lần ( nếu cần).
Trong trường hợp xảy ra kích ứng, ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Quy cách:        hộp 20 tép x 0,5ml ,   Dạng bào chế: dung dịch
Xuất xứ:          ITALIA ,  Nhà sản xuất:  NTC Pharma, ITALY
Nhà phân phối: Q&V Việt Nam .   Gọi ngay
0966.894.389

Dược sĩ tư vấn chi tiết cho bạn !
 

0966894389
popup

Số lượng:

Tổng tiền: