HYCOM- NƯỚC MẮT NHÂN TẠO TIỆN DỤNG, KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN

HYCOM- NƯỚC MẮT NHÂN TẠO TIỆN DỤNG, KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN

21/07/2021 Cty CPTM Q&V 0 Bình luận

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước nhỏ mắt nhân tạo, nhưng người bệnh nên sử dụng loại không chứa chất bảo quản- nhất là trong trường hợp dùng dài ngày. Vậy nước nhỏ mắt nhân tạo là gì? Nước mắt nhân tạo dùng lâu dài có gây hại cho mắt không? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây:

1. Nước mắt nhân tạo là gì?

Nước mắt nhân tạo (NMNT) là sự thay thế lý tưởng cho nước mắt tự nhiên, có nồng độ PH và tính chất tương tự như nước mắt tự nhiên. Thành phần chính là Hydrogel giữ vai trò điều chỉnh độ ẩm cho mắt, bôi trơn và bảo vệ bề mặt nhãn cầu khi màng phim nước mắt bị rối loạn khiến số lượng nước mắt tiết ra không đủ. Bên cạnh đó NMNT hỗ trợ làm lành vết thương biểu mô giác mạc trong phẫu thuật can thiệp bề mặt nhãn cầu (mổ Lasik…).

Nước mắt nhân tạo là gì ? 

2. Đối tượng sử dụng nước mắt nhân tạo

- Nhân viên văn phòng sử dụng máy tính thường xuyên

 

- Người già mắc chứng khô mắt do lão hóa

 

- Người bị viêm bờ mi, viêm kết mạc – giác mạc

 

- Người trải qua phẫu thuật điều trị cận thị, phẫu thuật thay thủy tinh thể hoặc các can thiệp khác trên bề mặt nhãn cầu

 

- Người sử dụng kính áp tròng thường xuyên

3. Các chất bảo quản có mặt trong nước nhỏ mắt nhân tạo thường làm tăng thời gian sử dụng. Các chất bảo quản thường dùng là Benzalkonium chloride (BAC) 0.005-0.01%, Cetrimonium chlorid, Sodium perborate, Polyquaterniumm -1…

Trong nước nhỏ mắt nhân tạo có các thành phần bảo quản dưới đây sẽ gây ra các ảnh hưởng sau:

- Benzalkonium chloride (BAC) 0.005-0.01%, gây phá vỡ cấu trúc lipid và mất tính bền vững màng phim nước mắt dùng lâu dài sẽ gây ra sự khó chịu và khô mắt cho bệnh nhân.

- Cetrimonium chlorid gây sừng hóa biểu mô và nhu mô giác mạc

Khi sử dụng nước mắt nhân tạo có thấy hiện tượng nóng rát, ngứa, hoặc kích thích đa số là do chất bảo quản. Như vậy khi sử dụng nước mắt nhân tạo mà gặp phải các vấn đề trên cần tim loại không có chất bảo quản để sử dụng. Theo khuyến cáo của bác sỹ và chuyên gia nhãn khoa đầu ngành nên dùng các nước nhỏ mắt nhân tạo không có chất bảo quản để không bị các tác dụng phụ của chất bảo quản có trong thuốc như đã nêu.

 

Hycom – Nước mắt nhân tạo không chứa chất bảo quản

Với thành phần chính là Acid Hyaluronic 0.2% đặc tính như là chất nhày, khả năng giữ nước cao, cải thiện sự ổn định của film nước mắt, bề mặt nhãn cầu được bôi trơn, dưỡng ẩm và bảo vệ, đồng thời thúc đẩy quá trình lành vết thương biểu mô giác mạc.

- Hycom làm giảm bớt các triệu chứng khô, rát mắt do các bệnh lý gây ra như viêm bờ mi, viêm kết mạc chắp mắt, lẹo mắt.

Nước mắt nhân tạo Hycom – Sodium Hyaluronate 0,2% eye drops, 1 hộp 20 tép x 0.5ml 

 

  • Quy cách:   hộp 20 tép x 0,5ml/tép
  • Nhà sản xuất:  NTC Pharma, ITALY
  • Gọi ngay 0966.894.389,
  • Dược sĩ tư vấn chi tiết cho bạn !
0966894389
popup

Số lượng:

Tổng tiền: